Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ được giao 22.78ha đất xây dựng khu 3- phân khu A

Đăng ngày 14/07/2020

Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ Yên Phong được UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định về việc giao đất cho Công ty CP đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân để xây dựng tiểu khu 3-phân khu A ( Còn được gọi là Khu đô thị Kim Đô ). Công ty Hưng Ngân được giao hơn 22,78ha đất đã thực hiện xong bồi thường giải phóng mặt bằng để triển khai dự án này giai đoạn 1.


Tổng thể dự án KDT phía tây thị trấn Chờ Yên Phong

Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ Yên Phong

Đây là dự án khu đô thị quy mô lớn nằm trên trục đường chính của huyện Yên Phong và khá gần với các khu công nghiệp đã và đang triển khai. Tổng diện tích dự án này gần 500 ha được chia thành nhiều giai đoạn triển khai dần dần theo từng khu tương ứng với từng giai đoạn

Tổng dự án khu đô thị và dịch vụ phía tây thị trấn Chờ được chia thành 2 phân khu A – B, mỗi phân khu lại chi thành các tiểu khu nhỏ. Hiện nay sẽ bắt đầu triển khai từ tiểu khu 3 phân khu A trước rồi đến các tiểu khu khác. Sau rồi sẽ triển khai phân khu B

Phân khu A chia thành 4 tiểu khu : 1 – 2 – 3 – 4 :

Tiểu khu 1 – nằm sát QL18

Diện tích đất 48.7ha đất

Quy mô dân số : 1.456 người

Sản phẩm : biệt thự

Tiện ích : trường học, công viên cây xanh, khu thể thao , nghĩa trang , bãi đỗ xe

Tiểu khu 2 – nằm sát QL18

Diện tích đất 65.8ha

Quy mô dân số 9.728 người

Sản phẩm : đất nền liền kề , biệt thự, đất tái định cư, chung cư xã hội

Tiện ích : khu công viên cây xanh, hồ cảnh quan, trường học, trung tâm thương mại.

Tiểu khu 3 – nằm ở khu trung tâm KDT

Diện tích đất 75ha

Quy mô dân số 12.000 người

Sản phẩm : nhà phố thương mại ( shophouse ), đất nền liền kề – biệt thự, nhà ở xã hội

Tiện ích : khu công viên cây xanh, hồ cảnh quan, khu y tế , trung tâm thương mại, quảng trường trung tâm, trường học, khu thể thao

Tiểu khu 4

Diện tích đất 56.8ha

Quy mô dân số 1.436 người

Sản phẩm : đất nền liền kề

Tiện ích : công viên cây xanh, trường học,hồ cảnh quan, bảo tàng , thư viện, trung tâm thương mại dịch vụ

Thông tin thêm dự án KDT phía tây thị trấn Chờ Yên Phong

Tháng 5/2020 vừa qua UBND tỉnh đã bàn giao 22ha đất để triển khai giai đoạn 1 dự án. Khu đất này là để hoàn trả vốn đối ứng cho dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp TL286 đoạn từ thị trấn Chờ đến cầu Đò Lo, huyện Yên Phong theo hình thức Hợp đồng BT, tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong (đợt 1).

Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp TL 286 đoạn từ thị trấn Chờ đến cầu Đò Lo thuộc huyện Yên Phong được triển khai theo hình thức BT với tổng kinh phí hơn 277 tỉ đồng, có chiều dài gần 4km. Công trình được khởi công từ tháng 9-2015, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 9-2018.

Giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với 539 lô đất ở có diện tích 6,05ha, thời hạn 50 năm; giao đất không thu tiền sử dụng đất đối với 16,7ha gồm đất quảng trường, đất cây xanh, mặt nước và hạ tầng kỹ thuật.

Công ty Hưng Ngân có trách nhiệm bàn giao đất quảng trường, đất cây xanh, mặt nước và hạ tầng kỹ thuật cho địa phương quản lý theo quy định sau khu khi làm xong hạ tầng kĩ thuật

Còn dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ, phân khu A – tiểu khu 3 được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư vào ngày 9-2-2018.

Tổng diện tích khu đất là 246,36ha, trong đó diện tích của dự án là 75,01ha. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 3.569 tỉ đồng.

Tiến độ xây dựng dự án đến năm 2025, trong đó: Giai đoạn 1 xây dựng HTKT từ năm 2018 – 2022, với tổng vốn đầu tư hơn 903 tỉ đồng; Giai đoạn 2 xây dựng công trình kiến trúc từ năm 2019 – 2025, với tổng vốn đầu tư hơn 2.956 tỉ đồng.

Sau khi nhận được bàn giao đất của chính quyền địa phương, CĐT đã tiến hành khởi công dự án ngay sau đó để có thể theo đúng tiến độ


Hình ảnh máy móc san lấp mặt bằng khu vực được bàn giao đất

Mở bán các lô đất nền liền kề và shophouse khu đô thị phía tây thị trấn Chờ Yên Phong tại khu đã và đang triển khai làm mặt bằng.


Mặt bằng chia lô tiểu khu 3 KDT phía tây thị trấn Chờ

+ Liền kề là bán đất đất diện tích : diện tích đa phần 100m2 , còn các lô đầu hồi sẽ có diện tích lớn hơn

+ Shophouse thì sẽ được xây dựng và bàn giao thô cho khách hàng

Các dẫy shophouse khu đô thị phía Tây thị trấn chờ là các dẫy nhà nằm trên các trục đường lớn như TL286 hay trục chính khu đô thị.


Dẫy shophouse CL5

Dẫy Shophouse CL6


Dẫy shophouse CL8

Có thể nói Yên Phong Bắc Ninh vẫn là thị trường BDS thu hút được sự quan tâm và đầu tư xây dựng các dự án KDT mới khá nhiều bởi tiềm năng phát triển trong tương lai còn rất lớn. Giá bán bất động sản hiện đã tăng khá cao so với khu vực nhưng sẽ vẫn còn tăng tiếp khi có thêm các tín hiệu tích cực
Dự án khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ cũng sẽ là động lực để kéo theo giá đất khu vực đi lên trong thời gian sắp tới

* Tham khảo thêm thông tin thị trường BDS các huyện khác của Bắc Ninh thông qua bài viết dưới

Giá bán đất Quế Võ Bắc Ninh-cơ hội đầu tư vẫn còn nguyên cho mọi người

Quy hoạch chung thị trấn Chờ và phụ cận (đô thị Yên Phong) mới nhất

Tỉnh Bắc Ninh quyết định điều chỉnh phạm vi lập quy hoạch từ thị trấn Chờ và phụ cận (bao gồm thị trấn Chờ và các xã Yên Phụ, Trung Nghĩa, Đông Tiến) lên toàn bộ ranh giới địa chính của huyện Yên Phong.

Phạm vi nghiên cứu bao gồm toàn bộ huyện Yên Phong và khu vực giáp ranh để kết nối về không gian và hạ tầng kỹ thuật đối với các khu vực trong và ngoài tỉnh.

Diện tích quy hoạch sẽ được điều chỉnh từ 2.717 ha lên 9.694 ha. Dân số tính đến tháng 4/2019 là 192.647 người; đến năm 2025 dự báo khoảng 225.000 – 255.000 người, đến năm 2035 là khoảng 300.000 – 320.000 người.

Mục tiêu quy hoạch là xây dựng đô thị Yên Phong đạt tiêu chí đô thị loại IV, làm cơ sở thành lập thị xã trước năm 2025. Đô thị Yên Phong cũng được định hướng đạt tiêu chí đô thị loại III hướng tới đáp ứng tiêu chuẩn quận khi tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Về tính chất, đô thị Yên Phong sẽ là khu vực phát triển đô thị công nghiệp, dịch vụ; trung tâm phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch và công nghiệp phụ trợ; trung tâm phát triển thương mại dịch vụ phục vụ cho công nghiệp, là trung tâm giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa của tỉnh.

Thời gian thực hiện quy hoạch không quá 12 tháng kể từ khi Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt.

 

Xem thêm: , , , , ,
0899.15.1919